GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THỊ TRẤN AN PHÚ

Thị trấn An Phú là trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện, nằm trên trục kinh tế Cồn Tiên - An Phú - Long Bình. Diện tích tự nhiên là 822,21 ha, đất sản xuất nông nghiệp 534,93 ha, địa giới hành chính được chia thành 3 khóm, có 2.718 hộ với 9.788 nhân khẩu.
+ Phía đông giáp với xã Vĩnh Trường và xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang;
+ Phía tây giáp với xã Phú Hội và xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang;
+ Phía nam giáp với thị trấn Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang;
+ Phía bắc giáp với xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Dân cư của thị trấn An Phú đa số là người Kinh chiếm 99%.
Tôn giáo: Phật giáo Hòa Hảo 900 nhân khẩu; Cao đài 4.500 nhân khẩu, Phật giáo 900 nhân khẩu, Công giáo 700 nhân khẩu. Cơ sở tôn giáo: 01 Thánh thất Cao đài; 01 Ban trị sự PGHH; 01 chùa Hưng Sơn , 01 Giáo xứ An Phú và 01 cơ sở thờ tự  Đình thần Giao khẩu;
Thị trấn có kết nối thuận lợi tuyến đường bộ với các trục hành lang kinh tế quốc gia, như: Quốc lộ 91, Tỉnh lộ 957. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương khai thác tiềm năng, phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) thu hút các hoạt động thương mại biên mậu, luân chuyển hàng hóa, dịch vụ.